สำรวจเทรนด์รูปแบบของอาหารเสริมที่แตกต่างกัน และเป็นที่นิยม

สำรวจเทรนด์รูปแบบของอาหารเสริมที่แตกต่างกัน และเป็นที่นิยม

เทรนด์รูปแบบของอาหารเสริมที่แตกต่างกัน และเป็นที่นิยม อาหารเสริมชนิดแคปซูล, เม็ดตอก, เม็ดเคี้ยว, ซอฟท์เจล, ผงชงดื่ม, ผงกรอกปาก, เยลลี่ และกัมมี่)

เนื่องจากในปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขภาพ และความสมบูรณ์แข็งแรงของร่ายกายมากขึ้น ตลาดการผลิตอาหารเสริมจึงมีแนวโน้มสูงชึ้น และคาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เกิดโรคระบาดทั่วโลก ทำให้ผู้คนต่างหันมาบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน และเลือกสรรแต่สิ่งที่ดีให้กับชีวิต ดังนั้นผู้บริโภคจึงมักเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ผลิตจากโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานสากลเป็นหลัก เพราะสามารถการันตีด้านคุณภาพได้เป็นอย่างดี

เป้าหมายในการผลิตอาหารเสริม ส่วนใหญ่จึงเป็นเทรนด์ ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย การนอนหลับ การย่อยอาหาร และด้านสุขภาพจิต นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแบรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ สามารถนำเทรนด์เหล่านี้ไปใช้ในการปรึกษากับบริษัทผลิตอาหารเสริม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ อาจเป็นอาหารในลักษณะ ที่มีการผสมผสานสารอาหารที่หลากหลาย จนกลายเป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด” เพื่อปรับปรุงสุขภาพโดยรวม

ส่วนใหญ่การผลิตอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น ต้านอนุมูลอิสระ วิตามินชนิดต่าง ๆ เส้นใยอาหาร สารพฤกษเคมี แร่ธาตุ และโปรตีน จะมีส่วนช่วยในการป้องกันต่าง ๆ ได้ดี อาทิ โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน ปรับปรุงการย่อยอาหารของกระเพาะอาหาร และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ได้ดี ทำให้คุณมีชีวิตโดยรวมที่ดีขึ้น ดังนั้นบริษัทผลิตอาหารเสริมผู้ที่รับผลิตอาหารเสริมจึงควรให้ความสำคัญ กับการนำส่วนผสมที่มีประโยชน์ มาเติมเต็มให้แก่ผู้บริโภคด้วยความจริงใจ

สำหรับเทรนด์การผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มาในรูปของแคปซูล, เยลลี่, กัมมี่, เม็ดตอก, เม็ดเคี้ยว, ผงชงดื่ม, ซอฟท์เจล หรือผงกรอกปาก อาจต้องมองถึงไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงของคนรุ่นใหม่ และการใส่สารสกัดเสริมเพิ่มการบำรุงร่างกาย เพื่อเตรียมรับกับสังคมผู้สูงอายุด้วย ดังนั้นตัวเลือกที่จะทำให้คุณก้าวกระโดดได้เร็วกว่าใคร อาจจำเป็นต้องเลือกใช้บริการโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐานจริง ๆ

5 เทรนด์แนวโน้มการผลิตอาหารเสริมที่คุณควรรู้!

1. สมุนไพรที่ใส่ใจสุขภาพ
การกลับไปสู่การเยียวยาร่างกายด้วยการใช้ธรรมชาติบำบัดแบบดั้งเดิม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของการผลิตอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพแบบมีองค์รวม เช่น สมุนไพรที่มีความปลอดภัย ไม่มีความเสี่ยง และผลข้างเคียงน้อยที่สุด โดยผู้บริโภค 1 ใน 3 หันมาให้ความสนใจสมุนไพร และความรู้ด้านพฤกษศาสตร์กันมากขึ้น โรงงานผลิตอาหารเสริมจึงมักนำส่วนผสมจากพืช ที่ช่วยปรับปรุงอารมณ์ และสุขภาพจิต เช่น โสมอินเดีย โรดิโอลา ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ เป็นต้น มาใช้เป็นส่วนผสมหลักที่สำคัญ เพื่อช่วยให้ร่างกาย ผ่อนคลายความเครียดได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยในการนอนหลับ ปรับความสมดุล เพิ่มภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

2. ให้ความสำคัญด้านสุขภาพจิต
อีกเทรนด์หนึ่งที่สำคัญในการผลิตอาหารเสริม เพื่อปรับด้านสุขภาพกาย อารมณ์ ความเครียด และสุขภาพจิตของสมอง รองจากการสร้างภูมิคุ้มกันที่พบในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมช่วงห้าปีที่ผ่านมา โดยบริษัทผลิตอาหารเสริมส่วนใหญ่มีการนำเสนอ อาหารเสริมใหม่ ๆมากกว่า 1 ใน 4 ที่มีการเน้นด้านสุขภาพจิต และการพัฒนาสมองเป็นหลัก เนื่องจากคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตมากถึง 30% และมองหาไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาพบว่า 93% ของผู้บริโภคทั่วโลก ได้มีการพัฒนาทั้งสุขภาพทางกาย และดูแลสุขภาพจิต โดยการรับประทานอาหารเสริมที่เพิ่มมากขึ้นถึง 24% ด้วยกัน

3. เน้นเรื่องการให้พลังงาน
เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการเปิดตัวการผลิตอาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มการบำรุงสุขภาพสมอง และอารมณ์ อีกทั้งยังมีการอ้างว่า มีส่วนผสมที่ให้พลังงาน และสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย ซึ่งผู้บริโภคให้ความสนใจถึง 29% โดยเฉพาะในแถบอเมริกา และยุโรปที่มีความนิยมในผลิตภัณฑ์ “กัมมี่” ซึ่งเป็นวิธีนำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่สะดวก และสนุกสนาน ในการเพิ่มพลังงานทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ แม้ว่าสารสกัดจากสมุนไพร เช่น โสม และแหล่งคาเฟอีนจากธรรมชาติอย่าง “กัวรานา” จะมีการใช้แพร่หลาย แต่โรงงานรับผลิตอาหารเสริมส่วนใหญ่มักใช้สารรูปแบบใหม่ เพิ่มไปในสูตรเสริมพลังงานนั่นคือวิตามินบี ที่ใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญนั่นเอง

4. สุขภาพผิว
อีกประเด็นที่น่าจับตามองสำหรับเทรนด์ในปีนี้ก็คือการผลิตอาหารเสริมสำหรับบำรุงผิวที่ให้มีความแข็งแรง ผิวพรรณผุดผ่องจากธรรมชาติ ซึ่งในช่วงห้าปีที่ผ่านมาทั่วโลกมีการเติบโตสูงถึง 23% โดยเน้นเรื่องสุขภาพผิวหนังเป็นหลัก ทั้งในยุโรป และเอเชีย ทั้งนี้วิตามินซีเป็นส่วนผสมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด รองลงมาคือวิตามินบี 7 ( ไบโอติน ) แมกนีเซียม วิตามินอี และวิตามินบีอื่น ๆ ตามลำดับ ที่สำคัญโรงงานผลิตอาหารเสริมยังมีการพัฒนารสชาติให้มีความหลากหลาย และกลายเป็นรสชาติยอดนิยมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ออกใหม่ ในขณะที่ส้ม สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่สีแดง และลูกพีช มีการใช้ลดลงมาตามลำดับ

5. เทรนด์สำหรับผู้หญิง
หากใครอยากผลิตอาหารเสริม เพื่อสุขภาพของผู้หญิง ควรเน้นถึงความต้องการในแต่ละช่วงชีวิต ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นบริษัทผลิตอาหารเสริม จึงมักมีการกล่าวอ้าง ด้านสุขภาพของผู้หญิงถึง 16.4% และการตั้งครรภ์/ให้นมบุตร 19.8% สำหรับอาหารเสริมสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ควรมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ การนอนหลับ และลดการอักเสบได้ เนื่องจากผู้หญิงต้องการสารอาหารมากถึง 16 ชนิด เพื่อครอบคลุมสุขภาพในทุก ๆ ด้าน เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม คอลลาเจน วิตามินอี สารสกัดจากชาเขียว โปรตีน เป็นต้น จึงเป็นเทรนด์ที่มาแรง ไม่ต่างจากเทรนด์อื่น ๆ ดังที่กล่าวมา

นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบอื่นๆ เช่น ลูกกวาด ช็อกโกแลต ฯลฯ ทั้งนี้บริษัทผลิตอาหารเสริมจะพิจารณาเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับปริมาณ และประเภทของสารสำคัญ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุดจากอาหารเสริมนั้น ๆ

เลือกผลิตอาหารเสริมกับผู้เชี่ยวชาญ เลือก Maydi International โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด บริการผลิตอาหารเสริมรูปแบบ OEM อาหารเสริมครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำทางด้านธุรกิจอาหารเสริม และคำแนะนำในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม บริการรับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน รับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line