Maydi โรงงานผลิตวิตามิน รับผลิตวิตามิน

มาตรฐานการรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตวิตามินระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรวิตามินโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อาหารเสริมอย่างครบวงจร

Maydi รับผลิตวิตามิน

มาตรฐานการผลิตระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรวิตามินโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อย่างครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตวิตามิน รับผลิตอาหารเสริมวิตามิน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตวิตามิน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร รับผลิต EM อาหารเสริม รับผลิตวิตามิน รับผลิตวิตามินซี รับผลิตอาหารเสริมหลากหลายชนิด ให้คำปรึกษา วิจัยพัฒนาสูตร ถอดสูตร คัดเลือกวัตถุดิบ และสร้างสูตรวิตามินที่คุณต้องการในมาตรฐานสากล พร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา ร่วมคิดค้นสูตร และสร้างผลิตภัณฑ์ในแบบที่คุณต้องการอย่างครบวงจร

ทำความรู้จักอาหารเสริมวิตามิน

วิตามิน (Vitamin) คืออะไร ?

วิตามิน คือ สารอินทรีย์ที่อยู่ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต โดยเป็นสารที่จำเป็นต่อร่างกาย หากขาดวิตามินจะทำให้มีอาการผิดปกติของร่างกายได้ เช่น ขาดวิตามินบี 1 ทำให้ชาปลายมือปลายเท้า, ขาดวิตามินซี ทำให้มีเลือดออกตามไรฟัน, ขาดวิตามินบี 7 หรือไบโอติน ทำให้เล็บเปราะบางหักง่าย อีกทั้งวิตามินแต่ละชนิดยังเสริมการทำงานของกันและกัน การขาดวิตามินตัวใดตัวหนึ่งในระยะยาว อาจส่งผลให้ขาดวิตามินตัวอื่นเพิ่มขึ้นได้

ประเภทของวิตามิน (Vitamin)

1.วิตามินที่ละลายในน้ำ

วิตามินที่ละลายในน้ำ ได้แก่ วิตามินบี 1 (ไทอะมีน), บี 2 (ไรโบฟลาวิน), บี 3 (ไนอะซิน), บี 5 (กรดแพนโทเทนิก), บี 6 (ไพริดอกซีน), บี 7 (ไบโอติน), บี 9 (กรดโฟลิก), บี 12 (โคบาลามิน) และวิตามินซี โดยวิตามินกลุ่มนี้สามารถอยู่ในร่างกายได้ 2-4 ชั่วโมง ส่วนที่เหลือจากการดูดซึมไปใช้งานจะถูกขับออกทางไตโดยการปัสสาวะ จึงมีโอกาสสะสมในร่างกายน้อยมาก ไม่ค่อยมีผลข้างเคียง

2.วิตามินที่ละลายในไขมัน

วิตามินที่ละลายในไขมัน ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินเค วิตามินกลุ่มนี้ไม่สามารถขับออกทางปัสสาวะได้ หากได้รับมากเกินไปอาจสะสมอยู่ในร่างกาย ควรกินต่อเนื่องไม่เกิน 3 เดือนและเว้นช่วงอย่างน้อย 1 เดือน หรือกินตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อให้ร่างกายสามารถกำจัดวิตามินที่สะสมอยู่ไม่ให้มีปริมาณมากเกินไป

อาการอะไรที่เป็นสัญญาณของการขาดวิตามิน

บางครั้งการที่ร่างกายได้รับวิตามินไม่เพียงพอต่อความต้องการ ก็อาจส่งผลให้ร่างกายเกิดโรค หรืออาการต่าง ๆ ตามมาได้ ซึ่งสาเหตุมาจากการขาดวิตามินนั่นเอง จึงควรสังเกตตัวเองอยู่เสมอเมื่อมีอาการป่วย หรือผิดปกติใด ๆ เพื่อการรักษาอย่างถูกจุด

อาการขาดวิตามินเอ

มักเกิดอาการมองไม่เห็นในสภาวะแสงน้อย มองเห็นในที่มืดได้น้อยลง เกิดอาการตาฝ้าฟาง ซึ่งคนเราสามารถปรับสายตาให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในความมืดได้ตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นผู้ที่ขาดวิตามินเอ อาจทำให้ประสิทธิภาพการมองเห็นในที่มืดน้อยลง จนอาจเกิดภาวะตาบอดกลางคืนได้ รวมถึงเป็นหวัดได้ง่าย มีภูมิต้านทานต่ำลง จึงอาจนำไปสู่การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้ง่าย ทำให้เกิดการอักเสบใน ช่องปาก คอ โพรงจมูกและที่ต่อมน้ำลายได้ อาจเรียกรวมๆ ได้ว่า ทำให้เป็นหวัดง่ายนั่นเอง

อาการขาดวิตามินบี

อาการของการขาดวิตามินบีคือ ชาตามแขนตามขา เป็นเหน็บชาบ่อยๆ เนื่องจากวิตามินบีมีส่วนช่วยในการบำรุงปลายประสาท และหากได้รับวิตามินบีไม่เพียงพอต่อความต้องการ อาจทำให้เกิดความเครียด ความวิตกกังวล จนนำมาซึ่งโรคที่เกิดจากความเครียดได้ การได้รับวิตามินบีที่เพียงพอจะคอยกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตผลิตฮอร์โมนลดความเครียด และทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น 

การขาดวิตามินบียังส่งผลให้มีอาการเบื่ออาหาร ระบบย่อยทำงานไม่ปกติ เกิดภาวะโลหิตจาง การทำงานของเม็ดเลือดแดงผิดปกติ เนื่องจากวิตามินบีมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง และยังช่วยให้เม็ดเลือดแดงลำเลียงออกซิเจนไปตามอวัยวะต่างๆ ได้ตามความต้องการของร่างกายด้วย  บางครั้งอาจทำให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบ แสบคันตามผิวหนัง เป็นสิวได้ เนื่องจากไขมันจึงถูกขับออกมาตามส่วนต่างๆ ของผิวหนัง จนทำให้เกิดการอุดตัน และเป็นสิวได้ เนื่องจากเผาผลาญไขมันได้ไม่ดี

อาการขาดวิตามินซี

เมื่อขาดวิตามินซีอาจส่งผลให้มีอาการป่วยบ่อย เป็นหวัด ไม่สบายบ่อย เนื่องจากร่างกายไม่มีภูมิคุ้มกันพอที่จะเอาชนะเชื้อไวรัส แบคทีเรียได้ ซึ่งวิตามินจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ และอาจรู้สึกไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่า อ่อนเพลียง่าย ง่วงนอนตลอดเวลา อ่อนล้าเหมือนผ่านการออกกำลังกายหรือใช้ร่างกายมาอย่างหนัก ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไร และยังส่งผลเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณ ทำให้ผิวหยาบกร้าน ดูหมองคล้ำได้ หากได้รับวิตามินซีอย่างเพียงพอจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น 

อาการเลือดออกตามไรฟันก็อาจมีสาเหตุมาจากการขาดวิตามินซีได้ เพราะเส้นเลือดมีความเปราะบางและแตกง่าย จนทำให้เกิดการอักเสบตามร่องเหงือก และเกิดปัญหาในช่องปากตามมาได้ หากได้รับวิตามินซีอย่างเพียงพอ ก็จะช่วยบำรุงผนังหลอดเลือดฝอยให้แข็งแรงได้

อาการขาดวิตามินดี

อาการขาดวิตามินดีทำให้เสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน มวลกระดูกลดลง เมื่อลื่น หกล้ม อาจเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหักได้ และจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อกระดูกของเราแตกหักไปแล้วเท่านั้น เนื่องจากเป็นโรคที่ไม่มีสัญญาณเตือน เพราะวิตามินดีมีหน้าที่ในการช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสนั่นเอง ซึ่งสามารถรับวิตามินดีได้จากแสงแดดในตอนเช้า อย่างน้อย 15 นาที จำนวน 2-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งแสงแดดจะช่วยเปลี่ยนคอเลสเตอรอลในร่างกายไปเป็นวิตามินดีได้ และควรรับประทานอาหารที่ให้วิตามินดีสูงเช่น ปลาที่มีน้ำมันสูง ปลาเทราต์ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล รวมถึงน้ำมันตับปลา ไข่แดง และนม

อาการขาดวิตามินอี

อาการขาดวิตามินอีจะแสดงในรูปแบบการตอบสนองต่อสิ่งเร้ารอบตัวได้ช้าลง กล้ามเนื้ออ่อนแรง ทรงตัวได้ยากขึ้น  ซึ่งการขาดวิตามินอีมักเกิดจากความผิดปกติของการดูดซึมไขมันของตับ ตับอ่อน และลำไส้ หรืออาจพบในผู้ที่มีโรคทางพันธุกรรมได้ ซึ่งวิตามินชนิดนี้จะสะสมอยู่ตามกล้ามเนื้อในร่างกายได้ จึงควรให้ความสำคัญกับการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นประจำ เพื่อให้สามารถรับวิตามินอีได้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั่นเอง

ทำไมอาหารเสริมวิตามินถึงเป็นที่นิยม ?

รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ทั้งวิถีชีวิตที่เร่งรีบและการเข้ามามีบทบาทสำคัญของอาหารแช่แข็ง ส่งผลให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารที่จำเป็นลดน้อยลง เพิ่มความเสี่ยงในการขาดวิตามินที่จำเป็นต่าง ๆ การกินอาหารเสริมวิตามินจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพื่อเสริมให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งนี้วิตามินเป็นเพียงอาหารเสริมจากสารอาหารหลักเท่านั้น ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ศึกษารายละเอียดและวิธีการกินวิตามินนั้น ๆ อย่างถูกต้อง ไม่ควรหาวิตามินมากินเพื่อหวังผลรักษาโรคด้วยตนเอง ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ และหญิงให้นมบุตร

บริการรับผลิตอาหารเสริมวิตามินกับ MAYDI

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตวิตามิน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร โรงงานผลิตวิตามินซีอัดเม็ด โรงงานผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ Maydi พร้อมร่วมงานกับคุณ เพราะเราเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมวิตามิน หลากหลายประเภท เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับผู้ที่สนใจ ผู้ที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้

รับวิจัยคิดค้นพัฒนาสูตร

ผู้เชี่ยวชาญของ Maydi สามารถช่วยคิดค้นสูตร “อาหารเสริมวิตามิน” หลากหลายประเภท ทั้งบริการรับผลิตผงชงดื่ม วิตามินซีแบบชง แบบเม็ด คอลลาเจนผสมวิตามินซี ภายใต้แบรนด์ของคุณ ให้มีรสชาติ และคุณสมบัติตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งวิตามินสำหรับบำรุงร่างกาย หรือวิตามินสำหรับบำรุงผิวพรรณ และเส้นผม ให้มีรสชาติ สี และกลิ่นตามสูตรเฉพาะของแบรนด์ได้ทุกรูปแบบ

One Stop Service

Maydi โรงงานผลิตอาหารเสริมของเราพร้อมดูแล แนะนำ และให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนกระบวนการผลิตอาหารเสริม ผลิตวิตามินอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงการสร้างแบรนด์อาหารเสริม วางแผนการตลาด และจัดจำหน่าย โดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง

มาตรฐานระดับสากล

Maydi โรงงานผลิตอาหารเสริมของเราผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลมากมาย อาทิ GHPs, HACCP และ ISO 9001:2015 และให้การดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่กระบวนการผลิตอาหารเสริม การทดสอบ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนเต็มไปด้วยคุณภาพ และปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์วิตามิน

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตวิตามิน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร รับผลิต OEM อาหารเสริม รับผลิตวิตามิน สามารถผลิตอาหารเสริมวิตามินบำรุงสุขภาพ ได้ทุกรูปแบบตามที่คุณต้องการ

ปรึกษาบริการรับผลิตอาหารเสริมวิตามินกับเราได้ฟรี

เริ่มต้นความสำเร็จให้ธุรกิจผลิตอาหารเสริมของคุณที่โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด Maydi International