อาหารเสริมผงชงดื่มโปรตีนมีกี่ประเภท? เราจะเลือกทานแบบไหนดี?

อาหารเสริมผงชงดื่มโปรตีนมีกี่ประเภท? เราจะเลือกทานแบบไหนดี?

สารบัญ

ประเภทและวิธีเลือกอาหารผงชงดื่ม

ต้องยอมรับเลยว่า “เวย์โปรตีน” เป็นอาหารเสริมชงดื่มที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันคนเริ่มหันมาออกกำลังกายและเลือกรับประทานโปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อกันมากขึ้น วันนี้ Maydi International ขอแนะนำเวย์โปรตีนและแพลนเบสโปรตีน ให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้น เพื่อช่วยตัดสินใจว่าจะเลือกรับประทานโปรตีนเสริมแบบไหนดี

อาหารเสริมผงชงดื่ม โปรตีน ทำมาจากอะไร?

  • เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนจากนมวัวที่ได้นำไปสกัดเอาไขมันและ น้ำตาลออก จากนั้นทำให้เป็นผง
  • Plant-Based Protein หรือโปรตีนจากพืช เป็นโปรตีนที่สกัดได้จากพืชชนิดต่าง ๆ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ข้าวโอ๊ต เป็นต้น

Whey Protein และ Plant-Based Protein หรือโปรตีนจากพืชต่างกันยังไง?

เวย์โปรตีนจะมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วนและ BACC ปริมาณมากกว่า ในขณะที่โปรตีนพืชมี BACC น้อยกว่า และโปรตีนพืชบางชนิดมีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วพี ข้าวสาลี ขณะที่โปรตีนพืชบางชนิดก็มีกรดอะมิโนจำเป็นไม่ครบ แต่ไม่ได้หมายความว่าการกินโปรตีนพืชเสริมจะเพิ่มกล้ามเนื้อได้น้อยกว่าเวย์โปรตีน เราสามารถเลือกกินโปรตีนพืชหลากหลายชนิดเพื่อให้ได้กรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วนและได้รับปริมาณ BACC เทียบเท่าเวย์โปรตีนได้

Whey Protein และ Plant-Based Protein หรือโปรตีนจากพืชต่างกันยังไง

ดังนั้น แพลนเบสโปรตีนหรือโปรตีนจากพืชจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กินเจ, กินมังสวิรัติ แถมแพลนเบสโปรตีนยังมีไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มนานขึ้นด้วย แต่ในทางกลับกันในผู้ที่แพ้ถั่ว แพ้กลูเต็น ก็เหมาะที่จะรับประทานเป็นเวย์โปรตีนมากกว่า อีกทั้งเวย์โปรตีนยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่โปรตีนจากพืชไม่มีหรือมีน้อย เช่น วิตามิน B12, วิตามิน D, เหล็ก, สังกะสี เป็นต้น

การมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นสิ่งที่เราสามารถสร้างขึ้นได้เอง หากมีการดูแลเรื่องโภชนาการที่เหมาะสมและการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และเสริมด้วยการทาน ผงชงดื่มโปรตีน ที่มีให้เลือกทั้งเวย์โปรตีนและแพลนเบสโปรตีน เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอและเหมาะสมต่อร่างกาย หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกท่านสามารถเลือกรับประทานโปรตีนเสริมที่เหมาะสมกับตัวเองได้นะคะ

สำหรับใครที่มองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ Maydi International มีทีมงานวิจัยมืออาชีพ พร้อมช่วยคิดค้นสูตรเฉพาะภายใต้แบรนด์ของคุณอย่างมีมาตรฐานระดับสากล และมีบริการรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมลดน้ำหนักจากสารสกัดธรรมชาติ รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก และการตลาดแบบครบวงจร ที่ช่วยให้คำแนะนำในการดำเนินธุรกิจอาหารเสริมได้อย่างราบรื่น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Maydi International ได้ที่

LINE Official : @maydi
Facebook : Maydi International – OEM
Instagram : maydi_international
YouTube : Maydi International
TikTok : maydi_international
โทร : 065-536-5155

Facebook
Twitter
Line