Maydi รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตคอลลาเจน

มาตรฐานการรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตคอลลาเจนระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรคอลลาเจนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อย่างครบวงจร

Maydi รับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน

มาตรฐานการผลิตระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรคอลลาเจนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อย่างครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตคอลลาเจน รับผลิตคอลลาเจน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตคอลลาเจน รับผลิตคอลลาเจน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร รับผลิต OEM อาหารเสริมคอลลาเจน ให้คำปรึกษา วิจัยพัฒนาสูตร ถอดสูตร คัดเลือกวัตถุดิบ และสร้างสูตรอาหารเสริมคอลลาเจนที่คุณต้องการในมาตรฐานสากล พร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนของเราที่คอยให้คำปรึกษา ร่วมคิดค้นสูตร และสร้างแบรนด์อาหารเสริมในแบบที่คุณต้องการอย่างครบวงจร

ทำความรู้จักกับคอลลาเจน

คอลลาเจน คืออะไร ?

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่คล้ายกาวเกาะยึดโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น ข้อ หลอดเลือด และเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่าง ๆ เช่น ให้ผิวหนังชุ่มชื้น ยืดหยุ่น, ช่วยให้กระดูกอ่อนแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี เป็นต้น โดยมนุษย์ทุกคนสามารถสร้างคอลลาเจนในร่างกายขึ้นมาเองได้จากกินโปรตีนจากพืชและสัตว์ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการสร้างคอลลาเจนของร่างกายก็จะลดลง ในผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะสูญเสียคอลลาเจนปีละ 1 – 2 % สังเกตได้จากผิวพรรณเริ่มไม่เต่งตึง เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น มีอาการปวดตามข้อต่อ เพราะกระดูกอ่อนมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นลดลง

ประเภทของคอลลาเจน

ความจริงแล้วในปัจจุบันมีการค้นพบคอลลาเจนมากมายหลายชนิด แต่จะมี 5 ชนิดที่พบมากที่สุดดังนี้

  • คอลลาเจนประเภทที่ 1 

พบได้ในร่างกาย และมีมากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมด คอลลาเจนชนิดนี้จะช่วยตั้งแต่การสร้างกระดูก เอ็นยึดกล้ามเนื้อ ผิวหนัง ผนังหลอดเลือด กระจกตา และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ถือว่ามีความแข็งแรงมากที่สุด ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และเป็นตัวป้องกันไม่ให้เนื้อเยื้อฉีกขาด และยังสามารถช่วยสมานแผลที่เกิดบนผิวหนังได้ดี หากมีคอลลาเจนชนิดนี้เพียงพอก็จะทำให้ผิวเรียบเนียนสวย ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

  • คอลลาเจนประเภทที่ 2

คอลลาเจนประเภทที่สอง จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์ของเซลล์ให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อลดอัตราการเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งเป็นคอลลาเจน ที่พบได้ในส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนและหมอนรองกระดูกสันหลัง ที่ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักและให้ความแข็งแรงแก่ข้อต่อในขณะที่มีการเคลื่อนไหว มักพบคอลลาเจนชนิดนี้ได้มากในกระดูกอ่อน เช่น ส่วนประกอบของหู จมูก หลอดลม และกระดูกซี่โครง

  • คอลลาเจนประเภทที่ 3 มักจะพบในกล้ามเนื้อ ผิวหนัง ผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันส่วนอื่นๆ  ในร่างกาย และยังสามารถพบร่วมกับคอลลาเจนชนิดที่1 ได้ แต่จะพบได้น้อยกว่าในบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ที่แตกต่างจากคอลลาเจนชนิดที่ 2 
  • คอลลาเจนประเภทที่ 4 เป็นคอลลาเจนที่พบได้มากในบริเวณเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อและไขมัน และยังเป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเฉพาะตัว และถือเป็นคอลลาเจนมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและเส้นเลือดด้วย

คอลลาเจนประเภทที่ 5 จะพบได้ในผิวของเซลล์ และเส้นผม  ถือเป็นคอลลาเจนที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อบุเซลล์ต่าง ๆ นั่นเอง

อาหารเสริมคอลลาเจน เหมาะกับใคร

อาหารเสริมคอลลาเจนนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ไม่สามารถระบุได้ว่าคอลลาเจนเม็ดที่ดีที่สุดคืออะไร หรือคอลลาเจนเม็ดกับผงอันไหนดี จึงต้องดูที่ความต้องการร่างกายของแต่ละคน รวมถึงช่วยวัยด้วย เพราะแต่ละช่วงอายุก็ต้องการคอลลาเจนไม่เท่ากัน และมีการผลิตคอลลาเจนออกมาไม่เท่ากันด้วย 

  • สำหรับผู้ที่ต้องการให้มีผิวกระชับ เต่งตึง ลดความหย่อนคล้อย ลดริ้วรอยของผิว จึงเหมาะกับคอลลาเจนชนิดที่ 1 ที่ช่วยสร้างกระดูก เอ็นกล้ามเนื้อต่าง ๆ ช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่นได้
  • สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อ ข้ออักเสบ อาการปวดข้อ และอยู่ในวัย 40+ จะเหมาะกับคอลลาเจนชนิดที่ 2 ถือเป็นคอลลาเจนสำหรับผู้สูงอายุที่จะเป็นอย่างมาก ที่จะเข้ามาช่วยซ่อมแซมข้อต่อที่เสียหาย และยังช่วยป้องกันอาการเจ็บข้อต่อ บรรเทาอาการเกี่ยวกับไขข้อต่าง ๆ ได้ และยังมีการสกัดคอลลาเจนชนิดที่ 2 ให้อยู่ในรูปแบบที่เรียกกันว่า “ยูซีทู” (Undenatured Collagen Type II; UC-II) ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายดีขึ้นด้วย
  • ไฮโดรไลซด์คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Hydrolyzed Fish Collagen Tripeptide)  เป็นคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องความเรียบเนียน ความเต่งตึงของผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กักเก็บน้ำได้ดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวด้านริ้วรอย

วิธีการกินคอลลาเจน

การกินอาหารเสริมคอลลาเจน เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายยังคงมีปริมาณคอลลาเจนเพียงพอที่จะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ยืดหยุ่น เต่งตึง โดยปกติแล้วการกินอาหารเสริมคอลลาเจนวันละ 2.5 – 5 กรัม ก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในการนำไปเสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อให้มีประสิทธิภาพ หากต้องการเสริมคอลลาเจนเป็นพิเศษ แนะนำให้กินคอลลาเจนไม่เกิน 10 กรัมต่อวัน ตามประกาศของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งนี้ผู้ที่มีประวัติการแพ้อาหารทะเล หรือเคยแพ้สารสกัดจากปลา ไม่ควรกินคอลลาเจน เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเนื่องจากคอลลาเจนส่วนใหญ่มักสกัดจากปลา เป็นคอลลาเจนปลาน้ำจืด หรือที่เรียกว่ามารีนคอลลาเจนคือ คอลลาเจนที่มีการสกัดมาจากปลา ไม่ว่าจะเป็นส่วนผิวหนัง ครีบ หรือกระดูก ข้อดีของคอลลาเจนชนิดนี้ ถือเป็นคอลลาเจนจากสัตว์ที่ดีที่สุด เนื่องจากมีปริมาณคอลลาเจนชนิดที่ 1 สูงกว่าและง่ายต่อการดูดซึม เพราะมีโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด น้ำหนักเบาที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับคอลลาเจนที่สกัดจากสัตว์ชนิดอื่นนั่นเองและยังถือเป็นคอลลาเจนที่ได้รับความนิยม และเป็นคอลลาเจนที่ขายดีที่สุดอีกด้วย

 

หากต้องการกินคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพ จึงต้องกินอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ขึ้นไป  ผู้ที่มีความเครียด  จะทำให้เกิดการสังเคราะห์คอลลาเจนจะลดลง จนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้ และอาจมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ เช่นโรคเกี่ยวกับข้อต่อ กล้ามเนื้อ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ดังนั้นจึงควรมีการกินคอลลาเจนเสริมเข้าไปเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

บริการรับผลิตคอลลาเจนกับ MAYDI

รับวิจัยคิดค้นพัฒนาสูตร

ผู้เชี่ยวชาญโรงงานผลิตคอลลาเจนของ Maydi สามารถช่วยคิดค้นสูตร “อาหารเสริมคอลลาเจน” สำหรับผู้ที่อยากทำแบรนด์อาหารเสริม ขายส่งคอลลาเจนทำแบรนด์ภายใต้แบรนด์ของคุณ ให้มีรสชาติ และคุณสมบัติตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งคอลลาเจนรูปแบบชงดื่ม, คอลลาเจนรูปแบบชนิดแคปซูล และเจลลี่คอลลาเจน ให้มีรสชาติ สี และกลิ่นตามสูตรเฉพาะของแบรนด์ได้ทุกรูปแบบ

One Stop Service

Maydi เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน โรงงานผลิตคอลลาเจนเยลลี่ โรงงานผลิตอาหารเสริมแบบผง โรงงานผลิตคอลลาเจนเกาหลีของเราพร้อมดูแล แนะนำ และให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริมหลากหลายประเภท ทั้งการผลิตคอลลาเจนเกาหลี คอลลาเจนผิวขาวแบบชง คอลลาเจนผง คอลลาเจนเม็ด ออกแบบบรรจุภัณฑ์ รับผลิตผงชงดื่ม ไปจนถึงวางแผนการตลาด และการจัดจำหน่าย โดยทีมงานสร้างแบรนด์อาหารเสริมมืออาชีพ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง

มาตรฐานระดับสากล

Maydi เป็นบริษัทผลิตอาหารเสริมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลมากมาย อาทิ GHPs, HACCP และ ISO 9001:2015 และให้การดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่กระบวนการผลิตอาหารเสริม การทดสอบ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ว่า Maydi เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด โรงงานผลิตคอลลาเจนที่ทุกขั้นตอนเต็มไปด้วยคุณภาพ และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์รับผลิตคอลลาเจนกับ MAYDI

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด โรงงานผลิตคอลลาเจน รับผลิตคอลลาเจนทุกรูปแบบตามที่คุณต้องการ
พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมในแบบที่คุณต้องการอย่างครบวงจร

ปรึกษากับเราได้ฟรี

เริ่มต้นความสำเร็จให้ธุรกิจของคุณที่ Maydi International