Maydi โรงงานผลิตอาหารเสริม รับผลิตเวย์โปรตีน

มาตรฐานการรับผลิตอาหารเสริมระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรเวย์โปรตีนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อาหารเสริมอย่างครบวงจร

Maydi รับผลิตเวย์โปรตีน

มาตรฐานการผลิตระดับสากล ร่วมพัฒนาสูตรเวย์โปรตีนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยคุณสร้างแบรนด์อย่างครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริม รับผลิตเวย์โปรตีน พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริม พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร รับผลิต OEM อาหารเสริม รับผลิตเวย์โปรตีน ให้คำปรึกษา วิจัยพัฒนาสูตร ถอดสูตร คัดเลือกวัตถุดิบ และสร้างอาหารเสริมโปรตีนพืช สูตรเวย์โปรตีนที่คุณต้องการในมาตรฐานสากล พร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา ร่วมคิดค้นสูตร และสร้างผลิตภัณฑ์ในแบบที่คุณต้องการอย่างครบวงจร

ทำความรู้จักเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน คืออะไร ?

เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นแหล่งโปรตีนความเข้มข้นสูงที่ถูกสกัดจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกนำส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้ได้ปริมาณโปรตีนที่มีความบริสุทธิ์สูง จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้งและอยู่ในรูปแบบผง ซึ่งสามารถแต่งเติมรสชาติ และกลิ่นให้มีความอร่อยขึ้นได้

ส่วนประกอบของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acids-EAA) อย่างครบถ้วน 20 ชนิด รวมไปถึง บรานซ์เชนอมิโนแอซิด หรือ BCAAs ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความทนทาน การป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อตามวัย หรือช่วยเสริมสร้างการซ่อมแซมกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้ และมีส่วนช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของปัญหามะเร็งอีกด้วย

ประเภทของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนนั้นสามารถแยกออกมาได้หลายประเภท และใช้กันต่างวัตถุประสงค์ ผู้ที่ต้องการกินเวย์โปรตีนควรต้องรู้ว่ากินไปเพื่ออะไร หรือกินเพื่อแก้ปัญหาอะไร เพื่อจะได้เลือกกินเวย์โปรตีนได้อย่างถูกประเภท เหมาะสมกับสภาพร่างกาย และเกิดผลตามที่คาดหวังไว้ โดยโปรตีนที่ควรทราบมีทั้งหมด 3 ประเภท

1.เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท (Whey Protein Concentrate – WPC) คือ เวย์โปรตีนที่ถูกการแยกน้ำตาลแลคโตสและไขมันที่อยู่ในนม ซึ่งจะสามารถสกัดโปรตีนให้มีความเข้มข้นตั้งแต่ 25 – 89 เปอร์เซ็นต์ และเวย์ชนิดนี้จะมีความหอมมันมากกว่าเวย์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากยังคงมีน้ำตาลแลคโตสและไขมันผสมอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งเวย์โปรตีนชนิดนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ผอม และต้องการเพิ่มน้ำหนักร่างกายให้ได้รูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น

2.เวย์โปรตีนไอโซเลต

เวย์โปรตีนไอโซเลต (Whey Protein Isolate – WPI) คือ เป็นเวย์โปรตีนที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะเวย์โปรตีนชนิดนี้ ผ่านกระบวนการผลิตทำให้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และมีสัดส่วนของน้ำตาลและไขมันที่น้อยกว่าแบบคอนเซนเทรท โดยจะมีอนุภาคของโปรตีนขนาดเล็กส่งผลให้สามารถดูดซึมได้รวดเร็ว ซึ่งเวย์โปรตีนชนิดนี้จะเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนของร่างกายควบคู่ไปกับการควบคุมปริมาณไขมันและน้ำตาล อีกทั้งยังเสริมประสิทธิภาพของการออกกำลังกายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

3.เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์

เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ (Hydrolyzed Whey Protein-WPH) คือ เวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงที่สุด มีอนุภาคขนาดของโปรตีนที่มีขนาดเล็กที่สุด และถูกสกัดนำน้ำตาลแลคโตสและไขมันออกทั้งหมด ส่งผลทำให้เวย์โปรตีนชนิดนี้สามารถดูดซึมในร่างกายได้รวดเร็ว และได้รับปริมาณโปรตีนสูงที่สุด เหมาะกับคนที่มีอาการแพ้นมวัวหรือแพ้น้ำตาลแลคโตสในนมได้อีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่เวย์โปรตีนชนิดนี้จะมีราคาที่สูงที่สุด

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน

  • ช่วยให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ เนื่องจากกรดอะมิโนในโปรตีนจะทำหน้าที่ช่วยสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ ภูมิคุ้มกัน และยังช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์ และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมอีกด้วย เวย์โปรตีนยังจำเป็นต่อร่างกายด้วยเนื่องจากทุกการขยับตัว หรือการทำกิจกรรมใด มักทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ จึงจำเป็นต้องกินโปรตีนเพื่อให้เข้ามาทดแทนมวลกล้ามเนื้อที่เสียไป
  • ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น เนื่องจากโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่าการกินแป้ง และไขมัน โปรตีนยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ จึงดูรูปร่างดีขึ้นนั่นเอง โปรตีนคุณภาพดีที่สามารถหาได้ง่ายคือในอกไก่ เนื้อปลา ไข่ขาว และควรใช้การปรุงอาหารแบบไม่ทอด ไม่ต้องใช้น้ำมัน
  • ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น เนื่องจากโปรตีนจะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และเข้าไปเสริม ซ่อมแซมส่วนที่สูญเสียไปได้ และยังช่วยลดอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกล้ามเนื้อได้ด้วย รวมทั้งในผู้สูงอายุที่มีการสึกหรอ และสูญเสียกล้ามเนื้อไปมากตามกาลเวลา การกินโปรตีนที่เพียงพอก็จะช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้มีแรงมากขึ้นได้ด้วย

คนออกกำลังกายควรกินเวย์โปรตีนชนิดไหน

คนที่มีการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นประจำ จึงทำให้มีการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีการเสริมโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมในส่วนนั้นด้วย ซึ่งจำเป็นต้องใช้กรดอะมิโนในกลุ่ม Branched – Chain Amino Acids (BCAAs) และ Glutamine อีกทั้งยังมีกรดอะมิโน Cysteine ที่ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของปัญหามะเร็งอีกด้วย ดังนั้นคนที่มีการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นประจำจึงควรกินโปรตีนที่มีสัดส่วนของกรดอะมิโนจำเป็นชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง EAA และ CEAA อยู่อย่างเหมาะสม และมีปริมาณของ BCAAs, Glutamine และ Cysteine อยู่มากนั่นเอง

กินเวย์โปรตีนอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด

  • กินเวย์โปรตีนช่วงตื่นนอนจะสามารถช่วยป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อที่มีการสลายและซ่อมแซมในช่วงเวลาที่นอนหลับได้ อีกทั้งการกินเวย์ขณะท้องว่างในตอนเช้าจะทำให้สามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ 
  • กินเวย์โปรตีนหลังออกกำลังกายนับเป็นอีก 1 มื้อที่สำคัญ โดยเฉพาะเวย์โปรตีนที่สามารถดูดซึมได้เร็ว เพื่อช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ได้รับความเสียหายจากการออกกำลังกาย
  • กินเวย์โปรตีนช่วงก่อนนอน ร่างกายจะสามารถนำเวย์โปรตีนไปเสริมการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดและสึกหรอจากการใช้งานทั้งวัน ในขณะที่เรากำลังพักผ่อน

กินเวย์โปรตีนกับอะไรได้บ้าง

โดยปกติแล้วหลายคนอาจจะทราบแค่ว่าเวย์โปรตีนมักกินโดยการชงกับน้ำเปล่า แต่ความจริงแล้วเวย์โปรตีนสามารถนำไปชงกับน้ำผลไม้ นม หรือน้ำที่ผสมคาร์โบรไฮเดรตได้ หรือนำเวย์ปั่นรวมกับอกไก่ก็ได้เช่นกัน แต่การกินเวย์ไม่ควรใช้น้ำร้อน ควรใช้เพียงน้ำธรรมดาอุณหภูมิห้อง หรือน้ำเย็น เพราะถ้าใช้น้ำร้อนอาจทำให้เวย์จับตัวเป็นก้อน และกินยากกว่าเดิมได้

บริการรับผลิตเวย์โปรตีนกับ MAYDI

รับวิจัยคิดค้นพัฒนาสูตร

ผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตอาหารเสริม Maydi สามารถช่วยคิดค้นสูตร “เวย์โปรตีน” ภายใต้แบรนด์ของคุณ ให้มีรสชาติ และคุณสมบัติตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งเวย์โปรตีนที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ปรับฮอร์โมน, ควบคุมน้ำหนัก และอาหารเสริมโปรตีนพืช เวย์โปรตีนจากพืชให้มีรสชาติ สี และกลิ่นตามสูตรเฉพาะของแบรนด์ได้ทุกรูปแบบ

One Stop Service

Maydi โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนของเราพร้อมดูแล แนะนำ และให้คำปรึกษาด้านการผลิตอาหารเสริม พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมในทุกขั้นตอนอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงการสร้างแบรนด์อาหารเสริม วางแผนการตลาด และจัดจำหน่าย โดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง

มาตรฐานระดับสากล

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนของเรา ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลมากมาย อาทิ GHPs, HACCP และ ISO 9001:2015 และให้การดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่กระบวนการผลิตอาหารเสริม การทดสอบ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนเต็มไปด้วยคุณภาพ และปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ตัวอย่างเวย์โปรตีนรสชาติต่าง ๆ

Maydi International โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน สามารถผลิตเวย์โปรตีน และอาหารเสริมโปรตีนพืช ได้ทุกรสชาติตามที่คุณต้องการ พร้อมสร้างแบรนด์อาหารเสริมครบวงจร รับผลิต OEM อาหารเสริม

ปรึกษากับเราได้ฟรี

ปรึกษาบริการรับผลิตเวย์โปรตีนกับเราได้ฟรี

เริ่มต้นความสำเร็จให้ธุรกิจผลิตอาหารเสริมของคุณที่โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด Maydi International