พลังของโซเชียลมีเดียในการโปรโมทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

พลังของโซเชียลมีเดียในการโปรโมทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

การตัดสินใจซื้อ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ตามผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดีย

ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแนะนําเสมอเกี่ยวกับการโฆษณาเกินจริง ของอินฟลูเอนเซอร์หรือยูทูบเบอร์บางคน ที่อาจจะใช้หรือไม่ได้ใช้ ผลิตภัณฑ์แบรนด์นั้นจริง ๆ แล้วนำมารีวิวว่าผลิตภัณฑ์นั้น ดีกับสุขภาพอย่างไร ทำให้ผู้บริโภคที่ติดตาม ดูรีวิว อาจหลงเชื่อแบบไม่รู้ตัว โดยไม่มีการตรวจสอบแม้กระทั่งโรงงานผลิตอาหารเสริมว่ามีมาตรฐานที่เพียงพอหรือไม่ ทำให้ผู้บริโภคอาจเสียเปรียบ ที่ต้องจ่ายสินค้าราคาแพง แต่ไม่มีคุณภาพ อย่างที่ควรจะเป็น

ในความเป็นจริงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดีก็มีมากมายหลายแบรนด์ แต่ที่ยังขายไม่ดี อาจเป็นเพราะยังไม่มีการโฆษณาอย่างทั่วถึง จึงอาจเป็นสาเหตุ ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่รู้จักเท่าที่ควร ดังนั้นการเลือกวิธีการโปรโมท หรือทำแบรนด์อาหารเสริมกับสื่อในหลาย ๆ ช่องทาง อาจช่วยให้การขายสินค้า มีโอกาสเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งอันดับแรกของการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ก็คือการเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่มีความพร้อม ทั้งด้านคุณภาพ และการให้บริการจริง ๆ แล้วสิ่งที่ได้ก็คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดี การันตีตั้งแต่ยังไม่วางขายนั่นเอง

การโปรโมทแบรนด์อาหารเสริมจากสื่อในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ้ค อินสตาแกรม ติ๊กต๊อก ยูทูป ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมที่เกิดขึ้นมากมาย จนไม่สามารถแยกแยะได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดีจริง ๆ ควรจะเป็นเช่นไร ที่สำคัญบางผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบางแบรนด์ ยังมีการลงทุนที่ต่ำมาก ๆ จากการผลิตอาหารเสริมในโรงงานอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่มีการบรรจุอย่างสวยหรู และมีอินฟลูเอนเซอร์มารีวิวให้อีก แล้วแบบนี้คงไม่มีใครดูออกว่าอาหารเสริมมีคุณภาพดีหรือแย่แค่ไหน?

ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณเกิดความเสี่ยง หลีกเลี่ยงการโฆษณาเกินจริง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณจะจ้างผลิตอาหารเสริม มีความพร้อมเรื่องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมมากน้อยเพียงใด ภายใต้กฎระเบียบขององค์การอาหารและยา ที่กล่าวไว้ว่าความเสี่ยง ผลข้างเคียง และข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ต้องมีอย่างครบถ้วน และควรขออนุญาตอย่างถูกต้อง รับรองได้เลยว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณ จะมีคุณภาพอย่างดีเยี่ยม ทัดเทียมกับการโฆษณาอย่างแน่นอน!

5 วิธีในการทําให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณโดดเด่น

1.ใช้ส่วนผสมเกรดพรีเมียม
อีกวิธีหนึ่งในการทําให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณโดดเด่นนั่นก็คือ การมีส่วนผสมเฉพาะที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ โดยเน้นส่วนผสมหลักที่สำคัญ เป็นธีมในการโฆษณา และพยายามหาส่วนผสมที่ไม่ซ้ำใคร ใช้กันน้อยแต่มีคุณภาพดี จากนั้นสร้างสูตรขึ้นมาแบบคร่าว ๆ แล้วค่อยเอาไปปรึกษากับทีมวิจัยและพัฒนาสูตรของบริษัทผลิตอาหารเสริม เพื่อช่วยแนะนำปรับปรุงส่วนผสมในสูตร ให้มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกับอาหารเสริมในท้องตลาด จะสามารถสร้างแบรนด์อาหารเสริมให้น่าจดจำได้ เช่น การลดน้ําหนัก โดยใช้สมุนไพรในท้องถิ่น, การกินอาหารเสริมที่มีวิตามินดีผสมฟ้าทะลายโจร เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

2.พัฒนาสูตรเฉพาะ
ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างรู้กันดีว่าอาหารเสริมบางชนิดเต็มไปด้วยส่วนผสมราคาถูกมากมาย และมีส่วนผสมที่ดีน้อยมาก ๆ เพื่อลดต้นทุนในการผลิตอาหารเสริม ทำให้การพัฒนาสูตรเฉพาะที่มีความเจาะจง สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ซึ่งโรงงานผลิตอาหารเสริมส่วนใหญ่ที่ได้มาตรฐาน มักมีการใช้ส่วนผสมที่ระบุในปริมาณที่ชัดเจน ซึ่งคุณอาจต้องศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดี และข้อเสีย เพื่อชี้ให้เห็นว่าอาหารเสริมของคุณดีกว่าชนิดอื่น ๆ อย่างไร เช่น ขมิ้น และพริกไทยดํา สามารถเสริมฤทธิ์กัน ทําให้ส่วนผสมอื่น ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นต้น

3.ตรวจสอบการรับรองมาตรฐาน
เมื่อกลุ่มลูกค้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกําลังเริ่มมองหาตัวเลือกที่มีใบรับรองที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตอาหารเสริมออร์แกนิก, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปราศจากสารกลูเตน, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปราศจากนมจากสัตว์, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปราศจากถั่ว, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวีแกน, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโคเชอร์, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่มี GMO ฯลฯ ถ้ามีเอกสารการันตี จะมีประโยชน์มาก ๆ ในการตลาด และการทำโฆษณา ทั้งนี้ โรงงานรับผลิตอาหารเสริมควรมีมาตรฐานเกี่ยวกับอาหาร และยา ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับสากล เช่น HACCP, GHPs, ISO9001 และ ISO22000 เพื่อใช้ในการควบคุมกระบวนการผลิตอาหารเสริม ตลอดจนการควบคุมคุณภาพการผลิตอาหารเสริมที่ดี ก็จะทำให้มีฐานลูกค้าที่เหนียวแน่น และมีการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง

4.การบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม
ข้อควรระวังในการขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม นอกจากคุณภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่งแล้ว เรื่องการบริการลูกค้าก็ต้องมาพร้อมความจริงใจ โดยการให้บริการอย่างครอบคลุม ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า เพื่อให้ธุรกิจสร้างแบรนด์อาหารเสริมดำเนินต่อได้อย่างมั่นคง ดังนั้นควรเน้นการบริการให้รวดเร็ว และข้อมูลครบถ้วนถูกต้อง เพื่อให้ลูกค้าประทับใจมากที่สุด ทำให้แบรนด์โดดเด่นขึ้นมา และสามารถเสริมกับคุณภาพที่ดีเยี่ยมอยู่แล้ว จนทําให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณ เป็นผู้นำในตลาดอาหารเสริมได้ไม่ยาก และสามารถดึงดูดใจลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน

5.ออกแบบฉลากที่สะดุดตา และโฆษณาออนไลน์
ไม่ว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณ จะวางอยู่บนชั้นวางแบบไหนก็ตาม คุณจําเป็นต้องมีฉลากที่โดดเด่น เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ ตั้งแต่แรกเห็น ถือเป็นการสื่อสารความรู้สึก ผ่านข้อความ และสีสันที่สะดุดตา เพื่อให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ เพื่อให้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณไม่เหมือนใคร จากนั้นจึงทำการตลาดออนไลน์ด้วยอินฟลูเอนเซอร์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริมให้มีภาพจำที่ดี และมีแคมเปญให้ลูกค้าร่วมสนุกตลอด เพื่อให้อาหารเสริมติดเทรนด์บนฟีด ตามช่องทางออนไลน์ที่ต้องการ จากนั้นก็ต้องอยู่ที่คุณภาพ ประสิทธฺภาพของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

การทำแบรนด์อาหารเสริมผ่านโซเชียลมีเดียจะช่วยสร้างการรับรู้ การมีส่วนร่วม และการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัลนี้

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด Maydi International บริการผลิตอาหารเสริมรูปแบบ OEM อาหารเสริมครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำทางด้านธุรกิจอาหารเสริม และคำแนะนำในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม บริการรับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line