อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว นวัตกรรมใหม่ของวงการผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว นวัตกรรมใหม่ของวงการผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ทำความรู้จักอาหารเสริมเม็ดเคี้ยว อาหารเสริมรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในแวดวงผลิตอาหารเสริม

อาหารเสริม เป็นสารอาหารที่ร่างกายของเราต้องการนอกเหนือไปจากอาหารหลักในชีวิตประจำวัน มีการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้กินง่าย ตอบโจทย์สำหรับการกินที่สะดวกในแต่ละวัน ซึ่งหนึ่งในรูปแบบอาหารเสริมที่กำลังได้รับความนิยม และถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในแวดวงของการผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตอาหารเสริมทุกแห่งต้องสามารถผลิตอาหารเสริมรูปแบบนี้ได้ นั่นก็คืออาหารเสริมเม็ดเคี้ยวนั่นเอง
อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว คืออะไร

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว (Chewable) คือ อาหารเสริมแบบเม็ดที่กินด้วยวิธีการเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน ในอดีตเราอาจคุ้นเคยกับรูปแบบของยาเม็ดเคี้ยวจากยาลดกรด ยาลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ที่มีคุณสมบัติแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ เนื่องจากการกินยาแบบเม็ดเคี้ยวนั้นจะช่วยให้ตัวยาดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว หรือใช้กับยาที่ดูดซึมยาก เป็นต้น

จากแนวคิดดังกล่าวทำให้เกิดนวัตกรรมการพัฒนาอาหารเสริม และผลิตอาหารเสริมในรูปแบบเม็ดเคี้ยวขึ้นมา โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมมักปรับปรุงสูตรเพื่อให้มีสีสัน และกลิ่นที่หอม กินง่าย รสชาติอร่อย ซึ่งการปรับแต่งเหล่านี้ทางบริษัทผลิตอาหารเสริมมักให้เจ้าของแบรนด์ หรือผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองเป็นผู้เลือกโดยตรง เพื่อให้สามารถออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบเม็ดเคี้ยวให้ตรงความต้องการของแบรนด์มากที่สุด

ข้อดีของอาหารเสริมเม็ดเคี้ยว
อาหารเสริมเม็ดเคี้ยวมีข้อดีหลายอย่าง เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การผลิตอาหารเสริมแบบเม็ดเคี้ยวตอบโจทย์หลายด้าน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดคือสามารถดูดซึมเข้ารู่สร่างกายได้ดี สารต่าง ๆ ออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้แต่วิตามิน หรือสารอาหารที่ดูดซึมยากก็แก้ปัญหาได้ด้วยการกินอาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

นอกจากนี้อาหารเสริมเม็ดเคี้ยวยังมีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อย เนื่องจากได้รับการปรับแต่งมาจากโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ ทำให้ทานง่าย เคี้ยวง่าย ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ เพราะอัดเม็ดไม่แน่นแข็ง ออกแบบ และพัฒนาขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการเคี้ยว ที่สำคัญยังพกพาสะดวก สามารถพกพาใส่กระเป๋าติดตัวในชีวิตประจำวัน แล้วนำออกมากินเมื่อไรก็ได้ จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

ข้อเสียของอาหารเสริมเม็ดเคี้ยว
ถึงแม้อาหารเสริมเม็ดเคี้ยวจะดีข้อดีหลายอย่าง อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ แต่อาหารเสริมเม็ดเคี้ยวก็มีข้อเสียที่เจ้าของแบรนด์ หรือผู้ที่กำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมควรทำความเข้าใจ นั่นก็คืออาหารเสริมรูปแบบนี้อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีฟันไม่แข็งแรง หรือไม่มีฟัน และในส่วนของบรรจุภัณฑ์ควรออกแบบให้เป็นบรรจุภัณฑ์ทึบแสง กันความชื้น เพราะอาหารเสริมรูปแบบนี้มีความไวต่ออากาศ แสง และความชื้น

ซึ่งในส่วนของการออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นเราสามารถพูดคุยปรึกษากับทีมงานบริษัทผลิตอาหารเสริม หรือบริษัท OEM อาหารเสริมได้โดยตรง เพราะบริษัทรับผลิตอาหารเสริมเหล่านี้มักมีทีมงานที่คอยให้คำแนะนำ และให้คำปรึกษาในส่วนของการเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ อยู่แล้ว

การสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองนั้นการทำความเข้าใจทั้งข้อดี และข้อเสียของผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้เราสามารถเสริมจุดแข็ง และแก้ไขจุดอ่อนของอาหารเสริมแบบต่าง ๆ เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราออกมามีคุณภาพมากที่สุดนั่นเอง
วิธีกินอาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

การกินอาหารเสริมเม็ดเคี้ยวไม่ใช่เรื่องยาก แค่แกะเม็ดอาหารเสริมออกจากแผง นำออกจากซอง หรือกระปุก จากนั้นเคี้ยวให้ละเอียดจนละลายในปากแล้วกลืน ปัจจุบันอาหารเสริมเม็ดเคี้ยวนั้นจะดื่มน้ำตามหรือไม่ก็ได้ เพราะได้รับการพัฒนามาให้กินง่าย เคี้ยวง่าย และละลายในปากได้ดีขึ้นอยู่แล้ว

อาหารเสริมเป็นสินค้าที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการผลิต การสร้างสูตรใหม่ ๆ ไปจนถึงการคิดค้น หรือออกแบบรูปแบบของอาหารเสริม เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ก็ควรเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ที่มีรูปแบบอาหารเสริมให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์การทำแบรนด์อาหารเสริมของเรามากที่สุด

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด Maydi International บริการผลิตอาหารเสริมรูปแบบ OEM อาหารเสริมครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำทางด้านธุรกิจอาหารเสริม และคำแนะนำในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม บริการรับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line