ชี้ทางรวย! ธุรกิจผลิตอาหารเสริม ธุรกิจที่กําลังมาแรงในปี 2024-2025

ผลิตอาหารเสริม

5 เทรนด์ธุรกิจผลิตอาหารเสริมมาแรง! โอกาสทองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ในปี 2024-2025

ทุกวันนี้ ผู้บริโภคให้ความสำคัญและใส่ใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงสุขภาพร่างกาย แต่ยังรวมถึงสุขภาพจิตใจ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ทิศทางของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในแต่ละปีจึงมีเทรนด์ที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูแนวโน้มเทรนด์ของธุรกิจอาหารเสริมในปี 2567-2568 กับ 5 เทรนด์ธุรกิจผลิตอาหารเสริมมาแรง! โอกาสทองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ในปี 2567-2568 จะมีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!

5 เทรนด์ธุรกิจผลิตอาหารเสริม ที่น่าสนใจ และกําลังมาแรงในปี 2567-2568

1.โปรตีนทางเลือก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ถูกใจคนยุคใหม่
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรตีนทางเลือก หรือที่เรารู้จักกันว่า Plant-Based เป็นหนึ่งในเทรนด์อาหารเสริมที่มีการเติบโตสูงมาก ซึ่งมีหลากหลายกลุ่มอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น เครื่องดื่มพร้อมทาน หรือรูปแบบอื่น ๆ มากมาย เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่กลุ่มผู้บริโภค Gen Z และ Millennials ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มบริโภคมากที่สุด เพราะมีราคาจับต้องได้ ทานง่าย รสชาติอร่อย ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถขยายช่องทางจำหน่ายได้ง่ายทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ นอกจากเป็นผลิตภัณฑ์ส่งเสริมสุขภาพแล้ว ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ตรึงใจเหล่าผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

2.ผลิตอาหารเสริมลดความอ้วน คุมน้ำหนัก และเน้นโภชนาการด้านการกีฬา
ในอนาคต เทรนด์ลดน้ำหนักแบบการนับแคลฯ หรือการอดอาหารจะหมดไป แต่จะเน้นไปที่การควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพแทน ซึ่งเป็นการผลิตอาหารเสริมที่เน้นไปในการสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญไขมัน และปรับสมดุลให้กับร่างกาย ซึ่งจะช่วยควบคุมน้ำหนัก และดูแลร่างกายให้มีสุขภาพที่ดี มีโภชนาการครบถ้วนสมบูรณ์รอบด้าน ส่งเสริมให้สุขภาพดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เสริมระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายตัว โดยการผลิตอาหารเสริมนี้ จะเน้นไปที่ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ เพื่อให้มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคสูงสุด

3.ผลิตอาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกันแบบรอบด้าน
เนื่องด้วยในปัจจุบัน ผู้บริโภคมีความกังวลด้านสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งเรื่องของไวรัสโควิด-19 หรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง PM 2.5 หรือสภาวะอื่น ๆ ที่ทำให้เหล่าผู้บริโภคมีความกังวลเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้เหล่าผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อให้สามารถฟื้นตัวได้เร็วจากอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ รวมถึงยังเพื่อลดโอกาสในการป่วยให้น้อยลง การผลิตอาหารเสริมเทรนด์นี้จึงเน้นไปที่การรักษาร่างกาย และเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง เพื่อให้เราสามารถกลับมามีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพได้ดังเดิม

4.ผลิตอาหารเสริมกลุ่มบำรุงสมอง และดูแลสุขภาพแบบองค์รวม
นอกจากผู้บริโภคจะมีความใส่ใจในสุขภาพร่างกายมากขึ้นแล้ว ด้านสุขภาพจิตใจ เพื่อโฟกัสในการทำงานเองก็มีความสำคัญ และมีแนวโน้มที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากผู้บริโภคมีความตระหนักถึงความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพที่ดี และจิตใจที่ดีมากขึ้น เพราะการดูแลจิตใจนั้นรวมไปถึงการดูแลจัดการกับความเครียด ความกังวล และการปรับอารมณ์ให้มีความสมดุลไปพร้อมกับร่างกาย นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังให้ความสำคัญกับการดำรงชีวิตอย่างการกินดี อยู่ดี ออกกำลังกาย และการนอนหลับให้สนิทมากขึ้น ทำให้การดูแลสุขภาพการทำงานของสมอง จิตใจ จึงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ผลิตอาหารเสริมที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับสารสกัดที่แนะนำสำหรับการผลิตอาหารเสริมในกลุ่มนี้ มักจะเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการดูแลสุขภาพจิตใจ ลดความเครียด เพิ่มความผ่อนคลาย เช่น อแดปโตเจน คาโมไมล์ วาเลอเรียน และกรดอมิโน L-theanine เป็นต้น

5.เพราะสุขภาพดีเริ่มต้นจากลำไส้ กับเทรนด์ผลิตอาหารเสริมไมโครไบโอมในลำไส้ 
มาถึงเทรนด์ผลิตอาหารเสริมสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ กับเทรนด์ผลิตอาหารเสริมไมโครไบโอมในลำไส้ ที่ได้รับความนิยมและกำลังมาแรงในปีนี้ การดูแลสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากการมีระบบทางเดินอาหารที่มีคุณภาพ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมสารอาหาร ย่อยอาหาร รวมถึงขับถ่ายได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งสิ่งพื้นฐานเหล่านี้ จะช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสุขภาพจิตใจ เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตที่ดีรอบด้าน ไปพร้อมกับสุขภาพที่มีความแข็งแรง

เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน เลือก Maydi International โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด เรายินดีให้คำแนะนำ บริการผลิต OEM อาหารเสริม บริการรับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว โรงงานรับผลิตอาหารเสริมของเราได้รับมาตรฐานการผลิตระดับสากล มาตรฐาน GHPs, มาตรฐาน HACCP, มาตรฐาน ISO 9001:2015 และมาตรฐาน ISO 22000 พร้อมผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และคำแนะนำในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line