นวัตกรรม และเทคโนโลยีล่าสุดในการผลิตอาหารเสริม

นวัตกรรม และเทคโนโลยีล่าสุดในการผลิตอาหารเสริม

พาส่อง 5 นวัตกรรมล่าสุดในการผลิตอาหารเสริม สำหรับคนหาไอเดียทำแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง

เทรนด์การดูแลสุขภาพ และความสวยความงามเป็นเทรนด์ที่มาแรงแบบไม่มีตก หลายคนจึงหันมาให้ความสนใจกับธุรกิจทำแบรนด์อาหารเสริมกันมากขึ้น ซึ่งในอดีตเราอาจคุ้นเคยกับการสร้างแบรนด์อาหารเสริมในรูปแบบแคปซูล แบบอัดเม็ด หรือแบบผงชงดื่มทั่วไป แต่รู้ไหมว่าปัจจุบันโรงงานผลิตอาหารเสริมมีการพัฒนา ทั้งในด้านของสูตรอาหารเสริม และนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการผลิตอาหารเสริม ทำให้ทุกวันนี้เรามีตัวเลือกในการสร้างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม แต่จะมีนวัตกรรมใหม่อะไรที่น่าสนใจ และชวนหยิบมาเป็นไอเดียการทำแบรนด์อาหารเสริมกันบ้าง ลองมาดูกันได้เลย

รวม 5 นวัตกรรมการผลิตอาหารเสริมใหม่ล่าสุด

1. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูลเซลลูโลส
การผลิตอาหารเสริมในรูปแบบแคปซูลเซลลูโลส หรือเรียกอีกอย่างว่าแคปซูลผัก เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ เพราะปัจจุบันมีคนหลายกลุ่มหันมาเป็นวีแกน หรือมังสวิรัติมากขึ้น ดังนั้นหากต้องการเจาะตลาดใหม่ ๆ การผลิตอาหารเสริมในรูปแบบแคปซูลเซลลูโลสจึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากที่สุดไอเดียหนึ่ง
แคปซูลรูปแบบเซลลูโลสใช้เทคโนโลยีการผลิตแคปซูลด้วยเส้นใยผัก หรือพืชธรรมชาติ โดยไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ แป้ง น้ำตาล หรือสารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ทำให้ตัวแคปซูลมีความทนต่ออุณหภูมิสูง ไม่ละลายติดกัน ลดการเกิดเชื้อรา แต่ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ก็ทำให้มีราคาสูงตามมาด้วยเช่นกัน

2. อาหารเสริมรูปแบบผงกรอกปาก
โรงงานรับผลิตอาหารเสริมในอดีตอาจเคยผลิตอาหารเสริมรูปแบบผงชงดื่ม ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตคอลลาเจน หรือโรงงานผลิตวิตามิน แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นมานั่นก็คือการผลิตอาหารเสริมในรูปแบบผง ที่สามารถฉีกซองแล้วกรอกปากกินได้ทันที กินง่าย สะดวก ดูดซึมง่าย สามารถกินระหว่างวันได้ โดยไม่ต้องดื่มน้ำตาม
อาหารเสริมรูปแบบนี้คืออาหารเสริมแบบผงกรอกปาก หรือ Direct to mouth ลักษณะของอาหารเสริมจะเป็นผงขนาดเล็กที่ละลายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้กรอกปากแล้วละลายง่าย ดูดซึมเร็ว ออกฤทธิ์เร็ว ที่สำคัญยังสามารถแต่งเติมรสชาติ สี และกลิ่นให้น่ากินเพิ่มได้ด้วย

3. อาหารเสริมรูปแบบกาแฟเพื่อสุขภาพ
การลดน้ำหนัก ปรับระบบเผาผลาญ หรือดีท็อกซ์ ไม่จำเป็นต้องกินยาแคปซูล หรืออาหารเสริมแบบผงอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีการผลิตอาหารเสริมรูปแบบกาแฟเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์คอกาแฟโดยเฉพาะ เพราะผลิตจากเมล็ดกาแฟคั่วบดพันธุ์ดี ทำให้ได้ผงกาแฟที่มีความหอม เข้มข้น นอกจากการคัดเลือกเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีมาผลิตแล้ว โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์อาจผสมผสานสูตรที่ต้องการลงไป เช่น สารช่วยบล็อกแป้ง บล็อกไขมัน เพื่อให้มีส่วนช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก การใส่สารเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ เร่งเผาผลาญไขมัน ฟื้นฟูร่างกาย หรือแม้แต่การดีท็อกซ์ ข้อดีคือชงดื่มง่าย หอมอร่อย และเพิ่มคุณสมบัติหลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

4. อาหารเสริมรูปแบบพาวเวอร์ ดริ้ง ช็อต
อีกหนึ่งนวัตกรรมการผลิตอาหารเสริมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การผลิตอาหารเสริมรูปแบบพาวเวอร์ ดริ้ง ช็อต (Power Drink Shot) ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่มีลักษณะเหลว ดื่มง่าย อัดแน่นไปด้วยสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายตามสูตรต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ หรือผู้ผลิตคิดค้นเอาไว้ บรรจุลงในขวดขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะสำหรับดื่มในชีวิตประจำวัน

อาหารเสริมรูปแบบนี้เป็นอาหารเสริมรูปแบบของเหลวจึงดูดซึมง่ายมาก มีวิตามิน หรือสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ครบถ้วน สามารถออกแบบให้กินได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ที่สำคัญผู้ผลิตยังสามารถควบคุมสูตรให้มีความเข้มข้นมาก หรือน้อยตามที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ

5. อาหารเสริมรูปแบบไมโครเจล
ปิดท้ายกันที่นวัตกรรมการผลิตอาหารเสริมรูปแบบไมโครเจล หรือเจลลี่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตอาหารเสริมใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี มีลักษณะคล้ายขนมหวานเจลลี่ เนื้อเหนียวนุ่ม กินง่าย ลื่นคอ และมีรสชาติอร่อย พกพาสะดวก ดูดซึมง่าย ร่างกายสามารถดึงสารต่าง ๆ ไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว และยังมีประสิทธิภาพการดูดซึมดีกว่าอาหารเสริมแคปซูลแบบเดิม ๆ ถึง 5 เท่า

ก่อนเริ่มทำแบรนด์อาหารเสริม นอกจากจะต้องเรียนรู้กลุ่มเป้าหมาย และตลาดที่ต้องการแล้ว สิ่งสำคัญก็คือการติดตามเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการผลิตอาหารเสริม เพื่อให้สามารถเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ที่สามารถผลิตอาหารเสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม และเพื่อให้อาหารเสริมของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย และหากท่านใดสนใจธุรกิจอาหารเสริม อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง และกำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม หรือโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย เชื่อถือได้

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด Maydi International พร้อมให้คำแนะนำทางด้านธุรกิจอาหารเสริม และพร้อมร่วมสานฝันทุกธุรกิจอาหารเสริมของคุณให้เป็นจริง บริการผลิตอาหารเสริมรูปแบบ OEM อาหารเสริมครบวงจร โรงงานผลิตอาหารเสริมของเราได้รับมาตรฐาน GHPs & HACCP, ISO9001 และ ISO22000 ยินดีให้บริการรับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ รับทำแบรนด์อาหารเสริม ด้วยสารสกัดคุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก โรงงานผลิตอาหารเสริมของเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมอยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่การให้คำปรึกษา การคิดค้น และพัฒนาสูตรอาหารเสริม การผลิตอาหารเสริม ไปจนถึงการออกแบบแพ็กเกจจิ้ง โลโก้ และขั้นตอนการจดแจ้งเลขอย. พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที 


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line