แนวโน้มการเติบโตของสารสกัดธรรมชาติในอุตสาหกรรมอาหารเสริม

ผลิตอาหารเสริม

แนวโน้มการเติบโตของตลาด และการสร้างแบรนด์สำหรับอาหารเสริมจากสารสกัดธรรมชาติ

ในปัจจุบันผู้คนให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลสุขภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ตลาดสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดอาหารเสริมจึงมีแนวโน้มกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี โดยส่วนผสมที่มักใส่ในขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม คือสารสกัดธรรมชาติ ดังนั้นเมื่อแนวโน้มของตลาดอาหารเสริมเติบโตขึ้น ย่อมทำให้สารสกัดธรรมชาติมีแนวโน้มเติบโตตามขึ้นไปด้วย

4 เหตุผล ที่ทำให้สารสกัดธรรมชาติเติบโตในอุตสาหกรรมอาหารเสริม

1.ความนิยมในการใช้สารสกัดธรรมชาติ ผู้บริโภคในปัจจุบันจะมีความสนใจในเรื่องของอาหารเสริมมากขึ้น เมื่อทราบว่าในอาหารเสริมมีสารสกัดธรรมชาติ เนื่องจากความรู้เรื่องพืช สมุนไพรเป็นสิ่งที่ทุกคนได้เรียนรู้ และปลูกฝังตลอดมาว่ามีประโยชน์กับร่างกาย ใช้บรรเทาอาการ หรือรักษาโรคบางอย่างได้ จึงทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นว่าอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบจะมีประโยชน์ และปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าการใช้สารเคมี จึงส่งผลให้การใช้สารสกัดธรรมชาติในการผลิตอาหารเสริมมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ข้อควรระวังคือ สารสกัดธรรมชาติบางประเภทอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ดังนั้นบริษัทผลิตอาหารเสริมมีคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้บริโภครับทราบก่อนเลือกซื้ออาหารเสริม เพราะอาหารเสริมเป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล และเป็นเรื่องเกี่ยวกับร่างกาย จึงต้องให้ความสำคัญในการผลิตอาหารเสริมมาก ๆ

2.ความหลากหลายของสารสกัดธรรมชาติ เชื่อหรือไม่ ยิ่งผลิตอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติหลายประเภทมากเท่าไหร่ ยิ่งจูงใจให้ผู้บริโภคสนใจมารับประทานอาหารเสริมมากขึ้นเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนมีความหลากหลาย และความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น บางคนอาจต้องการสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยลดความอ้วน ลดความเครียด หรือเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นความหลากหลายของสารสกัดธรรมชาติในการผลิตอาหารเสริมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในการตอบสนองต่อความต้องการของตลาด

3.ความสำเร็จของการวิจัย และพัฒนา ในส่วนของสารสกัดธรรมชาติในอาหารเสริมมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการผลิตอาหารเสริมที่มีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค ความสำเร็จของการวิจัย และพัฒนาเกี่ยวกับสารสกัดผลโดยตรงต่อคุณภาพ และประสิทธิภาพของอาหารเสริม โดยการทดลอง และทดสอบสารสกัดธรรมชาติที่แม่นยำ และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานจะช่วยให้เจ้าของอาหารเสริมได้ผลิตอาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นการวิจัย และพัฒนาที่สำเร็จยังมีผลต่อปริมาณที่ควรใช้ในการผลิตอาหารเสริมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการวิจัย และพัฒนายังเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัยจะเสริมสร้างความไว้วางใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกใช้อาหารเสริมนั้น ๆ ด้วย

4.ความหาง่าย และสรรพคุณของสารสกัดจากธรรมชาติ สารสกัดธรรมชาติมีหลายชนิดทั้งหายาก และหาง่าย โดยสารสกัดธรรมชาติที่หาง่าย จะส่งผลให้ต้นทุนการผลิตอาหารเสริมลดลงไปด้วย แต่การที่สารสกัดจากธรรมชาติบางชนิดพบได้ง่าย ไม่ได้แปลว่าสารสกัดนั้นจะไม่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้สุขภาพดี ตัวอย่างสารสกัดจากธรรมชาติที่พบได้ง่ายแต่มีสรรพคุณมากมาย ตัวอย่างเช่น

  • น้ำมันมะม่วงหิมพานต์ มักถูกใช้ในอาหารเสริมเนื่องจากมีประโยชน์ต่อการลดความอ้วน มีสารไขมันไม่อิ่มตัว (unsaturated fatty acids) ที่ช่วยลดความอ้วน และเผาผลาญไขมันในร่างกายและสารต่าง ๆ เช่น กลูโคไซด์
  • น้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และช่วยลดการเกิดอาการอักเสบในระบบหลอดเลือด นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดองุ่นยังเป็นแหล่งของวิตามินอี ซึ่งมีประโยชน์ต่อการบำบัดผิวหนัง และต้านอนุมูลอิสระ
  • สารสกัดจากผลมังคุด จะมีวิตามินซี และสารสกัดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
  • สารสกัดจากแอปเปิล มีสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดที่ช่วยลดความดันเลือด ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และช่วยให้ระบบหลอดเลือดไหลเวียนสม่ำเสมอ
  • สารสกัดจากกะเพรา มีสารสกัดที่ช่วยลดอาการปวดท้อง และมีคุณสมบัติช่วยสมานแผล และลดการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร
  • สารสกัดจากตะไคร้ มีสารสกัดที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และช่วยลดอาการเครียด รวมถึงมีวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

จะเห็นได้ว่าสารสกัดธรรมชาติเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเป็นอย่างมากในการผลิตอาหารเสริม นอกจากนั้นความหลากหลายของสารสกัดจากธรรมชาติยังช่วยจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาเลือกอาหารเสริมมากขึ้นไปด้วย

แนวโน้มการเติบโตของสารสกัดธรรมชาติในอุตสาหกรรมอาหารเสริมปรากฏชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความตื่นตัวของผู้บริโภคที่หันมาให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลาดอาหารเสริมสารสกัดธรรมชาติกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายภูมิภาคทั่วโลก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากแนวโน้มการดูแลสุขภาพตนเอง การยอมรับสมุนไพรดั้งเดิม รวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการสกัด และแยกสารออกฤทธิ์จากธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม การขยายตัวนี้ยังมีความท้าทายด้านการจัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืน การปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวด และการวิจัยพัฒนาสารสกัดธรรมชาติใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เลือกบริษัทผลิตอาหารเสริมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เลือก Maydi International โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด เรายินดีให้คำแนะนำ และรับผลิตผลิตภัณฑ์ OEM อาหารเสริม บริการรับผลิตคอลลาเจน ผลิตคอลลาเจนแบรนด์ตัวเอง ผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตผงชงดื่ม ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟลดความอ้วน รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ พร้อมแนะนำด้านการทำการตลาด ครบ จบ ในที่เดียว โรงงานรับผลิตอาหารเสริมของเราได้รับมาตรฐานการผลิตระดับสากล มาตรฐาน GHPs, มาตรฐาน HACCP, มาตรฐาน ISO 9001:2015 และมาตรฐาน ISO 22000 พร้อมผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และคำแนะนำในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม พร้อมเริ่มธุรกิจได้ทันที


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line