ผลิตอาหารเสริม

สารบัญ

ไขความลับ! ขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม

แนะนำ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม รู้ไว้สำเร็จชัวร์!

ในปัจจุบันหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของยุคนี้ก็คือการจำหน่าย ‘อาหารเสริม’ ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องของการบำรุงผิว, บำรุงสุขภาพ, ช่วยเรื่องการขับถ่าย และควบคุมน้ำหนัก ฯลฯ เพราะทุกคนต่างรีบเร่งทำงานจนไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเอง การพึ่งพาอาหารเสริมในมื้ออาหารแต่ละวันเลยค่อย ๆ แทรกซึมเข้ามาในชีวิตประจำวันของทุกคนมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าธุรกิจนี้จะได้รับความนิยม แต่กลับไม่ได้ประสบความสำเร็จเสมอไป บางแบรนด์ก็มาเร็วไปเร็ว หรือบางแบรนด์ก็ไม่สามารถสู้กับแบรนด์อื่น ๆ ได้เลย เพราะฉะนั้นถ้าใครต้องการที่จะก้าวเข้ามาในธุรกิจนี้ จึงต้องตั้งใจวางแผนอย่างหนัก ทั้งด้านตัวสินค้า การตลาด และคุณภาพของโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ต้องเลือกให้ดีที่สุด และเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถมองเห็นแนวทางในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองให้ฮอตฮิตติดตลาดได้ง่ายขึ้น วันนี้บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม ที่รู้ไว้สำเร็จชัวร์ จะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น ตามมาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลย

 1. วางแผนการสร้างแบรนด์อย่างละเอียด และเลือกประเภทสินค้าที่ต้องการผลิตให้ชัดเจน
  ขั้นตอนแรกของการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง คือการกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนว่าเราจะลงทุนในการผลิตเท่าไร ต้องการจะผลิตอาหารเสริมประเภทใด เน้นกลุ่มลูกค้าแบบไหน โปรโมทอย่างไร และจะมีทีมงานเข้ามาช่วยกี่คน เพราะถ้าเราไม่กำหนดตรงส่วนนี้ให้ละเอียด เมื่อลงมือทำจริงจะทำให้เราเกิดความสับสน หรือเกิดความลังเลใจในการทำงานได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเริ่มต้นจากการเขียนแผนงาน พร้อมระบุกรอบเวลาให้ชัดเจนด้วย จะได้สามารถประเมินผลตัวเองได้ ยกตัวอย่างแผนงานที่ควรทำ ก็คือการทำ ‘Business Model Canvas’ เพื่อสรุปแผนการธุรกิจผ่านการตอบคำถามสำคัญภายใน 9 ข้อ
 2. ศึกษาคู่แข่ง และเจาะลึกข้อมูลสำคัญเพื่อคว้าใจของลูกค้ามาให้ได้
  หลังจากวางแผนการสร้างแบรนด์อาหารเสริมได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการนำแผนธุรกิจเหล่านั้นมาปรับใช้จริง และต้องทำการค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมด้วย โดยหลังจากที่เราลองวางแผนแบบคร่าว ๆ ไปแล้วว่ากลุ่มลูกค้าที่เราต้องการขายอาหารเสริมให้คือใคร เราก็ต้องทำการเจาะลึกต่อไปว่าคนที่เราจะขายให้มีรสนิยม และความชอบแบบไหน นิยมใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียแบบใด และมีกำลังซื้อเท่าไร เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ประกอบการออกแบบผลิตภัณฑ์ และโปรโมทสินค้าในอนาคต และที่สำคัญต้องไม่ลืมสืบข้อมูลของธุรกิจคู่แข่งว่าจุดเด่นของเขาเป็นแบบไหน เพื่อทำให้ดีกว่าด้วย
 3. หาโรงงานผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร พร้อมเลือกสูตรในการผลิตอาหารเสริมที่มีคุณภาพ
  ขั้นตอนต่อมาคือการมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่จะสามารถแนะนำสูตรอาหารเสริมดี ๆ ให้กับเราได้ และต้องมั่นใจว่าโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่เราเลือกนั้นมีมาตรฐาน และมีทีมนักวิจัย และเทคโนโลยีการผลิตที่มีคุณภาพมากพอ ที่จะผลิตอาหารเสริมที่ดี และตรงตามความต้องการของเราให้ได้มากที่สุด ซึ่งทางที่ดีที่สุดโรงงาน หรือบริษัทผลิตอาหารเสริมที่ทุกคนเลือกจะต้องเป็นบริษัทแบบครบวงจร ที่มีตั้งแต่การออกแบบวิจัยสูตร การดำเนินการทดสอบผลิตภัณฑ์ การผลิต การขอใบอนุญาต ไปจนถึงการช่วยขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ด้วย เรียกง่าย ๆ ว่าถ้าเลือกทำสัญญาด้วยแล้ว บริษัทผลิตอาหารเสริมที่เราเลือกจะต้องทำให้เราเชื่อมั่นได้จริง ๆ ว่าจะสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกมาขายได้ โดยที่เราไม่ต้องเดินเรื่องหลายต่อให้วุ่นวาย
 4. วางคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์ และออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้น่าซื้อ
  เมื่อเราได้สูตรอาหารเสริมมาแล้ว ก็ปล่อยให้ทางโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่เราเลือกดำเนินการต่อไปตามแผนการที่วางไว้ ส่วนเราก็มาดำเนินการในส่วนของการวางคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์กันต่อ โดยนำเอาข้อมูลที่เราทำการศึกษามาตั้งแต่ช่วงวางแผนธุรกิจจนถึงการศึกษาลูกค้า และคู่แข่งมาใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยต้องดูแลตั้งแต่เรื่องของการคิดชื่อผลิตภัณฑ์ การวางคอนเซปต์เพื่อโปรโมทสรรพคุณ ช่องทางการโปรโมท และพรีเซนเตอร์ เป็นต้น
 5. เปิดตัวสินค้า และเข้าสู่สนามการค้าอย่างแท้จริง!
  สำหรับขั้นตอนสุดท้ายของการทำแบรนด์อาหารเสริม ก็คือการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทั้งหมดที่เราวางแผนกันไว้ตั้งแต่ขั้นตอนแรก แล้วนำเอาประสบการณ์ที่มีมาขายสินค้าในสนามจริง โดยในปัจจุบันการขายสินค้าไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเสมอไป เพราะสามารถเปิดขายบนโลกออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ด้วย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในขั้นตอนนี้ คือการทำโฆษณาอย่างไรให้สื่อสารไปถึงใจลูกค้าให้ได้มากที่สุด และต้องทำให้คนรับรู้ให้ได้ว่าอาหารเสริมของเราดี มีคุณภาพ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม รู้ไว้สำเร็จชัวร์! ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ หลังจากที่ทุกคนได้อ่านแล้ว น่าจะพอมองเห็นแนวทางการทำแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองได้กว้างมากขึ้น หรือถ้าใครยังคงไม่มั่นใจ เราขอแนะนำให้กระโดดข้ามขั้นตอนทั้งหมด แล้วมุ่งตรงไปที่ส่วนของการมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ครบวงจร เพื่อปรึกษากับมืออาชีพด้านนี้โดยตรงตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยจะดีที่สุด ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาบริษัทผลิตอาหารเสริมผู้เชี่ยวชาญอยู่

ที่บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราคือโรงงานรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์ ผู้นำด้านการผลิตอาหารเสริมที่มีคุณภาพ ที่พร้อมจะเติบโตไปกับลูกค้าทุกคน ให้บริการรับผลิตอาหารเสริม และผลิตวิตามิน OEM ครบวงจร รับผลิตคอลลาเจน รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ รับผลิตอาหารเสริมโปรตีนพืช รับผลิตเวย์โปรตีน รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง ฯลฯ ให้บริการตั้งแต่การทำวิจัย พัฒนา วิเคราะห์สูตรอาหารเสริม การผลิต และตรวจสอบคุณภาพ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การขึ้นทะเบียน อย. การจดสิทธิบัตร เครื่องหมายการค้า การตลาด รวมทั้งการส่งออกสินค้า และการจัดจำหน่ายสินค้า เพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจ และลูกค้าของคุณ


บริษัท เมดิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด

รับผลิตอาหารเสริม OEM บริการวิจัย-พัฒนา-วิเคราะห์สูตรอาหารเสริมครบวงจร

โทร:  065-536-5155
อีเมล: maydi@s-milesgroup.com
     

Facebook
Twitter
Line

บทความอื่นๆ